Địa chỉ : 63 Võ Thị Sáu , Phường 6 , Quận 3, Tp. HCM ///// hotline : 0902541398

Cách làm sáng Trang sức Bạc

TÌM HIỂU VỀ THÀNH PHẦN TRONG TRANG SỨC BẠC 925

 Từ rất xa xưa, sau vàng và bạch kim , Bạc luôn là lựa chọn hàng đầu sử dụng cho trang sức và cho đến tận ngày nay, màu sắc của Trang sức Bạc trở thành xu hướng hiện đại mà không mang màu sắc truyền thống như Vàng, đặc biệt hơn nữa với một chi phí hợp lý bạn đã dễ dàng bắt kịp với xu thế thay đổi từng ngày cùng với trang sức Bạc. 

 Bạc nguyên chất rất mềm và dễ uốn do đó việc sản xuất Trang sức bạc với những thiết kế cầu kỳ và đảm bảo trang sức không bị méo trong quá trình đeo là rất khó . Chính vì vậy nó được pha trộn với các kim loại khác để tạo độ cứng cho đồ trang sức giúp trang sức không chỉ đẹp mà đủ bền để đeo hàng ngày.

 Kim loại phổ biến nhất được kết hợp với Bạc là đồng , Đồng được thêm vào kim loại để cung cấp độ bền mà không ảnh hưởng đến vẻ đẹp của Bạc, hầu hết các sản phẩm bạc chuẩn được bán trên thị trường và tại Laliz Jewelry hiện nay là Bạc 925, lý do họ thường gọi là Bạc 925 bởi trong thành phần nguyên liệu bao gồm 92.5% bạc nguyên chất và 7.5% đồng.

 Vấn đề duy nhất với trang sức bạc là nó dễ bị xỉn sau một thời gian đeo. Nhưng may mắn đó là một quá trình đơn giản và dễ hiểu. Một khi bạn biết được một vài điều nên và không nên làm đối với trang sức bạc của bạn sau đây thì việc bạc bị đen hay bị xỉn không còn là vấn đề.

 

Những điều NÊN LÀM để để giữ đồ trang sức bạc của bạn một cách tốt nhất :

 Hãy đeo đồ trang sức của bạn thường xuyên. Đáng ngạc nhiên là đeo đồ trang sức bạc của bạn là một trong những cách dễ nhất để giữ cho nó sạch sẽ. Nghe có vẻ lạ nhưng nhiều bạn đeo nó ít thường xuyên hơn, lưu ý bạn sẽ cần phải làm sạch nó trước khi cất đi. Bởi mồ hôi ( chứa muối ) trên da chúng ta dính vào trang sức bạc để lâu sẽ làm nó bị xỉn đi.

Sử dụng  dung dịch đánh bóng để hạn chế sự mài mòn và xước Trang sức bạc của bạn . Có rất nhiều các chất đánh bóng có thể được tìm thấy trong các siêu thị. Nó rất dễ sử dụng, đơn giản chỉ cần làm theo các chỉ dẫn của nhà sản xuất để đạt được kết quả tốt nhất.

 Sử dụng tấm vải đánh bóng. Đây là những loại vải được xử lý đặc biệt để làm sáng đồ trang sức bạc của bạn mà không làm trầy xước và chứa hóa chất đặc biệt nhằm làm chậm lại quá trình hoen bẩn. Những loại vải có thể được tìm thấy trong các cửa hàng đồ trang sức .

 Đơn giản hơn, hãy làm sạch Trang sức Bạc của bạn với một ít dầu gội đầu Clear, dùng một miếng khăn bông mềm nhẹ nhàng rửa đồ trang sức bạc của bạn trong nước ấm pha cùng với dầu gội Clear. Sau đó rửa lại sạch bằng nước và lau khô bằng vải cotton, bạn cũng nên làm điều này trước khi lưu giữ không đeo nữa. Nếu đồ trang sức của bạn được chạm khắc cầu kỳ hoặc có nhiều góc cạnh, hãy chắc chắn để làm khô tất cả các chi tiết của nó.

 Hãy lưu trữ bạc ở nơi thoáng mát, khô ráo. Sử dụng một túi lưu trữ đồ trang sức hoặc một ngăn riêng trong hộp đồ trang sức của bạn để tránh tiếp xúc với các đồ trang sức khác vì nó có thể làm xước bề mặt của bạc. Nếu bạn sẽ được lưu trữ đồ trang sức bạc của bạn cho lâu dài, hãy sử dụng một túi nhựa zip-lock loại túi bịt kín để hạn chế không khí tiếp xúc với đồ trang sức bạc của bạn .

Những việc KHÔNG NÊN làm với đồ trang sức bạc :

 Không sử dụng kem đánh răng để làm sạch đồ trang sức của bạn. Có một số tranh cãi về điều này tuy nhiên, các chuyên gia đồng ý rằng kem đánh răng sẽ làm mòn bề mặt khi sử dụng trên bạc và có thể làm xước bề mặt giảm đi vẻ đẹp và giá trị.

 Không để đồ trang sức bạc của bạn tiếp xúc với hóa chất mạnh. Hóa chất như clo, thuốc tẩy và amoniac là những chất cần tránh.

 Không cất giữ lâu dài trang sức bạc của bạn mà chưa được làm sạch.

Với sự chăm sóc thích hợp vẻ đẹp đồ trang sức bạc của bạn sẽ kéo dài suốt đời. Bây giờ bạn biết làm thế nào để chăm sóc cho đồ trang sức của bạn, bạn có thể mua sắm với sự tự tin. Hãy thử một số thiết kế mới với hoa tai bạc, dây chuyền, vòng đeo tay và nhiều hơn nữa tại https://www.laliz.vn/

 Nguồn: Laliz 

Source :  https://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BA%A1c_925